Thực đơn điện tử 3T – một xu thế trong quản lý nhà hàng/ quán ăn hiệu quả

Có rất nhiều yếu tố cấu thành nên sự thành công trong kinh doanh của một nhà hàng, đó là đồ ăn ngon, không gian sang trọng, sạch sẽ, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, chính sách khách hàng tốt…Hiện nay, để tăng tính chuyên nghiệp nhiều nhà hàng đang chuyển hướng áp dụng thực đơn điện tử cho việc order món ăn theo bàn. Tuy nhiên cách thức dường như chỉ phổ biến ở những nhà hàng khách sạn hạng sang và vẫn còn mới mẻ với các đơn vị tầm trung khác. Vậy hãy cùng 3T tìm hiểu về xu hướng mới này để biết những lợi ích đột phá của thực đơn điện tử mang lại cho nhà hàng.

03_preview3

1. Thực đơn điện tử giúp tạo dựng phong cách phục vụ chuyên nghiệp

Thực đơn của nhà hàng sẽ được tích hợp đầy đủ hình ảnh, mô tả, giá thành vào hệ thống quản lý bán hàng, mọi thay đổi có thể cập nhật dễ dàng và nhanh chóng. Như vậy menu và việc order món ăn được gộp lại trong một thiết bị, nhân viên không cần chuyển menu cho khách và chờ đợi để ghi món vào hóa đơn theo cách thức truyền thống nữa. Nhân viên chỉ cần đưa tablet hay iPad cho khách hàng, hướng dẫn họ thao tác rồi có thể đi làm những việc khác, như vậy khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và cũng không quá vội vàng trong việc chọn lựa. Cách phục vụ chuyên nghiệp từ việc đưa thực đơn, giúp chọn món, tạo hóa đơn đến in hóa đơn đều có thể thực hiện trên máy tính bảng và ngay tại bàn chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

2. Order món ăn tiện lợi và nhanh chóng

Như đã nói ở trên mọi thông tin như hình ảnh, mô tả, giá thành, hướng dẫn thưởng thức món ăn đều được tích hợp đầy đủ thông qua phần mềm quản lý bán hàng nên khách hàng sẽ được hình dung sống động về món ăn được phục vụ, cách chế biến chỉ bằng những lướt chạm nhẹ, các hình ảnh thực, sinh động trên màn hình cảm ứng về các món ăn được đưa lên. Thêm vào đó, họ có thể chủ động hoàn toàn từ việc chọn món ăn, xem trạng thái món ăn, hủy hoặc thay đổi món, gọi phục vụ, gọi tính tiền… mà không lệ thuộc hoặc chờ đợi nhân viên phục vụ. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái về cách phục vụ tận tình, chuyên nghiệp mà vẫn không làm phiền đến không gian riêng của họ.

3. Tự động chuyển danh sách món ăn tới đầu bếp

Sự chuyên nghiệp không chỉ trong phong cách phục vụ khách hàng mà còn trong mọi hoạt động của nhà hàng. Các món khách hàng chọn lựa trên bảng thực đơn điện tử sẽ được tự động phân phối cho đầu bếp thông qua việc hiển thị tên món cùng số lượng trên bảng điện tử đặt ở nơi làm của đầu bếp. Đầu bếp sẽ biết là có món ăn cần thực hiện, đồng thời nhìn lên bảng điện tử để biết tên món và số lượng cần làm. Việc nhận thực đơn và phân phối món ăn cho đầu bếp thực hiện là hoàn toàn tự động và tuyệt đối chính xác. Đồng thời các món ăn của khách cũng được cập nhật ở quầy thu ngân giúp việc quản lý chất lượng phục vụ và giải quyết các sai sót được tốt hơn..

4. Chuyên nghiệp hóa phong cách phục vụ

Với cách order kiểu ghi chép truyền thống, nhân viên phục vụ thường mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, vào giờ cao điểm, dù có làm việc hết công suất thì số lượng bàn được phục vụ được trên 1 nhân viên vẫn rất hạn chế. Đối với những nhà hàng lớn, lượng khách hàng đông, người quản lý phải thuê rất nhiều nhân viên để đáp ứng nhu cầu trong giờ cao điểm, nhân viên phục phải thực hiện ghi chép order từng bàn bằng tay không những mất nhiều thời gian mà còn dễ xảy ra sai sót trong quá trình ghi chép. Nhưng với tính năng hiện đại, phục vụ khách hàng bằng menu điện tử, nhà hàng hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí cho việc thuê nhân viên. Mỗi một tàng bạn chỉ cần 1-2 nhân viên phục vụ là có thể đáp ứng nhu cầu gọi món của khách. Như vậy sử dụng thực đơn điện tử sẽ giúp đơn giản hoá hoạt động của nhân viên phục vụ, tiết kiệm thời gian, phục vụ được nhanh và nhiều khách hàng cùng lúc hơn.

Bên cạnh chức năng triển khai thực đơn điện tử cho nhà hàng thì phần mềm quản lý bán hàng Sapo được tích hợp đầy đủ những tính năng như quản lý kho, quản lý nhân viên, nguyên vật liệu, tính toán công nợ, báo cáo doanh thu…giúp công việc kinh doanh của bạn chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Hãy dùng thử và trải nghiệm những tính năng này.

Gọi chúng tôi để được tư vấn và trãi nghiệm miễn phí.

Hotline: 091.9669.444