Giải pháp camera GEOVISION ứng dụng giám sát cho ngân hàng

Tại Việt Nam, trong những năm qua đã có khá nhiều thương hiệu hệ thống CCTV đáp ứng khá tốt nhu cầu giám sát và quản lý cho ngân hàng và với xu hướng chuyển đổi sang nền tảng IP, Geovision đã đưa các sản phẩm IP CCTV của mình dành cho giải pháp giám sát ngân hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số các sản phẩm nổi bật của Geovision dành cho giải pháp này.

Trước hết, chúng ta cùng xem lại một số yêu cầu thường gặp của các ngân hàng đối với 01 hệ thống Camera giám sát:

– Thời gian ghi hình: tối thiểu các ngân hàng yêu cầu thường là 03 tháng, riêng với camera giám sát máy ATM thì dài hơn: trung bình từ 6 tháng tới 1 năm tùy theo ngân hàng.

– Nhu cầu giám sát từ xa, xem lại từ xa: các phòng ban chức năng tại Hội sở chính cần giám sát và xem lại dữ liệu ghi hình tất cả camera tại các chi nhánh từ xa.

– Phân quyền: Phần mềm cho phép phân quyền truy cập camera cho từng User và tới từng camera một.

– Giám sát camera theo nhóm: Vị dụ bộ phận ngân quỹ chỉ quan tâm và chỉ được truy cập vào camera của kho tiền, camera ngân quỹ, két cho thuê. Phần mềm giám sát phải có chứng năng tạo nhóm các camera cùng loại này từ tất cả các Chi nhánh và PGD. Trung tâm thẻ chỉ cần giám sát các camera của ATM. Bộ phận hành chính chỉ cần giám sát các camera thuộc khu vực nhân viên.

– Quản trị hệ thống: Bộ phận IT luôn có nhu cầu quản trị hệ thống từ xa và tự động:

+ Cho phép cài đặt hệ thống từ xa.

+ Thiết bị tự động gửi cảnh báo sự cố tới quản trị qua email hoặc tin nhắn.

+ Phân quyền User truy cập xem camera qua một máy chủ quản trị user duy nhất.

+ Tự động backup dữ liệu ghi.

+ Cho phép dễ dàng nâng cấp, mở rộng hệ thống, tăng dung lượng lưu trữ.

+ Rà soát và Download dữ liệu ghi hình nhanh chóng, xem lại dữ liệu lưu trữ trên bất kỳ máy tính nào

Giới thiệu các sản phẩm Geovision:

 • Camera dùng cho Giao dịch viên, ngân quỹ:  Camera thân GV-BX5300-6V hoặc Camera Dome GV-EVD5100. Cả 2 camera này đều là IP camera đáp ứng 02 tiêu chí sau:
  • Độ phân giải cao để phân biệt mệnh giá tiền ( 5MP)
  • Có ống kính Zoom để phù hợp với mọi độ cao trần khu vực giao dịch.
  • GV-EVD5100 và GV-BX5300-6V 
 • Camera giám sát ATM: Camera Dome GV-EDR1100. Camera này đáp ứng tiêu chí: độ phân giải tương đối ( 2MP), quan sát ngày đêm, chống nhiễu, cho hình ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng yếu….
  • GV-EDR1100
 • Camera giám sát khu vực giao dịch, văn phòng làm việc: dùng camera toàn cảnh, dạng fish eye. Đề xuất camera Fish eye GV-FER5700. 
  Đây loại camera ống kính mắt cá tiêu cự 1.45mm cho phép camera quan sát 360 độ. Với hội trường dài 20m, rộng 20m chỉ cần đặt 01 chiếc camera ở chính giữa là đảm bảo quan sát được toàn bộ phòng. Phần mềm xử lý ảnh cho phép biến camera Fisheye tương đường với 4 camera quan sát mỗi góc 90 độ như ảnh minh họa dưới đây

 • Thiết bị lưu trữ qua mạng NAS: GV-NAS 2008, là thiết bị chuyên dụng cho ứng dụng lưu trữ, cho phép nhiều users truy cập cùng một lúc với tốc độ cao. Ngoài ra GV-NAS 2008 cũng đáp ứng yêu cầu về bảo mật
  • GV-NAS 2008
 • Thiết bị lưu trữ chuyên dụng: Đề xuất sử dụng GV-Storage system V2. Hỗ trợ cắm 24 ổ cứng, tổng dung lượng 144 TB. Mỗi GV‐Storage System V2 còn được mở rộng thêm bằng cách kết nối với 7 thiết bị GV‐Expansion Systems cho phép mỗi hệ thống lưu trữ cắm được tối đa 192 ổ cứng với tổng dung lượng 1.152 TB
  • GV-Store system V2
 • Phần mềm quản lý: Với full tính năng quản lý, phần mềm GV-NVR đáp ứng tối đa nhu cầu giám sát và quản lý cho ứng dụng ngân hàng.
  • GV-NVR